5 Lí Do Tài Khoản Google ads Bị Tạm Ngưng Và Cách Khắc Phục

tài khoản google ads bị tạm dừng

Tài khoản google ads bị tạm ngưng khi đang chạy chiến dịch là điều không nhà quảng cáo nào muốn gặp phải, đừng nếu nhà quảng cáo muốn tìm hiểu lí do cách khắc phục hãy theo dõi bài viết này để biết thêm những thông tin hữu ích được chia sẻ từ kinh nghiệm của Bluefocus.vn.

Sẽ xảy ra điều gì nếu tài khoản google ads bị tạm ngưng?

 • Nếu tài khoản google ads bị tạm ngưng đồng nghĩa với việc tất cả các chiến dịch đều bị dừng hoạt động dẫn đến tất cả nhóm quảng cáo của bạn không còn hiển thị trên mạng google nữa.
 • Điều này có nghĩa không thể hướng người tiêu dùng tiềm năng đến trang đích, trang web hoặc ứng dụng của bạn được nữa.
 • Cho dù 1 chiến dịch quảng cáo của bạn vi phạm chính sách cũng sẽ ảnh hưởng đến tất cả quảng cáo mặc dù những quảng cáo còn lại không hề vi phạm chính sách gì.
tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Các nhà quảng cáo hoang mang vì sợ bị mất khách hàng và doanh thu, đừng lo lắng vì chúng tôi thông báo cho bạn cho dù tài khoản google ads bị tạm ngưng nhưng không ảnh hưởng đến các lượt truy cập không tốn phí cho trang web nên các bạn đừng lo lắng.

Tài khoản google bị tạm ngưng sẽ như thế nào?

lí do tài khoản google ads bị tạm ngưng
lí do tài khoản google ads bị tạm ngưng

Nền tảng google rất nỗ lực cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể. Để đảm bảo rằng người dùng sẽ chỉ tìm được những nội dung phù hợptích cực trên nền tảng của họ, Nhưng không phải ai cũng tuân thủ đúng các quy tắc mà họ đặt ra dẫn đến tình trạng tài khoản google ads của 1 số nhà quảng cáo bị tạm ngưng do có hoạt động đáng nghi ngờ.

Dưới đây là 1 số lí do cơ bản dẫn đến tài khoản google ads bị tạm ngưng

nguyên nhân tài khoản google ads bị tạm ngưng
nguyên nhân tài khoản google ads bị tạm ngưng
 • Các nội dung bị cấm: google luôn nỗ lực trong việc đưa trải nghiệm người dùng 1 cách tốt nhất, những nội dung mà google cấm bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp, các mặt hàng nguy hiểm hoặc hàng giả, hàng kém chất lượng và bất kì hành động nào hỗ trợ cho việc làm bất hợp pháp, các sản phẩm gắn tem mác của những nhãn hàng chính hiệu, các hoạt động phân biệt chủng tộc hoặc hành động gây hận thù.
 • Hành vi bị cấm: Bao gồm bất kì hành vi nào có dấu hiệu lừa đảo hoặc thao túng người tiêu dùng. Điều này có thể che giấu các trang web hoặc hướng người tiêu dùng đến 1 trang đích tạm thời. Quảng cáo của bạn phải khớp với những nội dung trên trang đích nếu không google sẽ coi đó là hành vi trình bày sai nhằm che giấu nội dung bất hợp pháp.
 • Các nội dung và tính năng bị hạn chế: Bất kì nội dung nào không được chấp nhận chung hoặc không được quản lí chặt, điều này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ giải trí dành cho người lớn tuổi đến ma túy, cờ bạc, nội dung chính trị, chẳng hạn như quảng cáo chiến dịch, vận động được bảo vệ theo nội dung bị hạn chế.
 • Cách biên tập và kỹ thuật: 4 loại chính sách biên tậpkỹ thuật là chủ quan để dễ diễn giải nhất. 1 trong những yêu cầu là trang web hoặc trang đích phải cung cấp những trải nghiệm tích cục cho người nhưng có thể khó xác định quảng cáo không gây khó chịu.

Những nội dung chia sẻ lên chỉ mang tính chất gợi ý không nhằm mục đích bao hàm tất cả vì không phải lúc nào vi phạm chính sách cũng là lỗi của bạn, vì thế giữ nó an toàn cho người dùng của họ là trách nhiệm của bạn. Lưu ý bạn không nên sử dụng quảng cáo để điều hướng khách hàng đến trang web khác.

Lí do vì sao tài khoản google ads bị tạm ngưng?

1 số thông tin trên có thể dẫn đến lí do vì sao tài khoản google ads của bạn bị tạm ngưng, tuy nhiên nếu bạn cần làm rõ chính xác vấn đề mà bạn gặp phải thì đây là 1 số lỗi khá nhiều nhà quảng cáo gặp phải.

Lý do phổ biến các nhà quảng cáo thường gặp phải là:

 • Trang web của bạn bị hack
 • Nội dung xuyên tạc
 • Các hành vi xuyên tạc
 • Vấn đề thanh toán

Tất cả các lí do đều được Bluefocus.vn đưa vào ebook miễn phí 100% cho các nhà quảng cáo tham khảo, chúng tôi đã kiếm chứng cho 1000+ khách hàng về vấn đề này nên các bạn yên tâm tham khảo nhé.

tài khoản google ads bị tạm dừng
tài khoản google ads bị tạm dừng

Website bị hack

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Đôi khi trang web, trang đích hoặc ứng dụng của bạn chứa những phần mềm độc hại hoặc những tài liệu gây hiểu nhầm cho người. Đa số chủ sở hữu website đều không biết website của mình tồn tại những vấn đề này. Đây là 1 trong những lý do khiến tài khoản google ads bị tạm.

Nội dung xuyên tạc

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

 Làm hỏng hệ thống

Google nhận thấy bất kì điều gì nghi ngờ không phù hợp hoặc gây hiểu nhầm về nội dung, hoạt động hoặc trình theo dõi lượt nhấp của bạn thì google có thể sẽ cấm tài khoản google ads của bạn vì hành vi phá hoại hệ thống của google.

 •  Quảng cáo bị từ chối nhiều lần
 • Vi phạm chính sách nhiều lần
 • Tạo quảng cáo văn bản, sử dụng thao tác văn bản
 • Che giấu những nội dung vi phạm

Lí do tài khoản google ads bị tạm ngưng do phá vỡ hệ thống là hành vi vi phạm nghiêm trọng trong chính sách của google trường hợp này bạn phải gửi đơn khiếu nại đến nhóm google ads.

 • Đi vào chiến dịch của bạn trong trình quản lí quảng cáo hoặc kiểm tra email của bạn.
 • Kiểm tra lí do vi phạm của bạn trong chính sách né tránh hệ thống của google.
 • Điền thông tin chi tiết chi tiết
 • Gửi khiếu nại về việc tạm ngưng google ads của bạn.
 • Kiểm tra hộp thư điện tử của bạn.

Hành vi lừa đảo

Nếu nội dung liên quan đến những vấn đề nhạy, chẳng hạn như các vấn đề xã hội, chính trị và các vấn đề khác được công chúng quan tâm, vì thế bạn cần làm rõ danh tính và các liên kết của mình.

Vi phạm nhãn hiệu

Sản phẩm của bạn đang sao chép sản phẩm của 1 nhãn hiệu khác, google sẽ đánh giá bạn đang bán hàng giả. Bạn không thể sử dụng nhãn hiệu và logo gần giống với các nhãn hàng khác.

Các hành vi bị cấm

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Bán thuốc qua các hiệu thuốc trái

thuốc là chất được quản lí chặt chẽ do đó tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng nếu bán thuốc theo toa mà không có đơn thuốc hoặc cố gắng bán chúng ở nơi bạn không có giấy phép. Bạn có thể gửi giấy phép của mình tới các đối tác của google như Bluefocus.vn để được cấp phép quảng cáo trên google.

Vi phạm pháp luật địa phương

Các chiến dịch quảng cáo của bạn cần phải tuân thủ pháp luật địa phương ví dụ quảng cáo xét nghiệm bố con không được phép quảng cáo ở nước Anh, nhưng 1 số quốc gia vẫn cho phép điều này nên trước khi quảng cáo cần nghiên cứu xem quảng cáo của mình có được cho phép ở quốc gia mình muốn quảng cáo.

Các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận khác

Quảng cáo được hiển thị đến người dùng sau đó lừa dối họ cung cấp thông tin y tế, tài chính hoặc cá nhân hoặc xuyên tạc về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ dẫn đến việc tài khoản google ads bị tạm ngưng hoặc cấm vĩnh viễn.

Các vấn đề về thanh toán

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng
 • Chưa thanh toán số dư: Tài khoản google ads bị tạm ngưng do số dư chưa thanh toán nếu số dư của bạn thanh toán không thành công dù chỉ 1 lần.
 • Mã khuyến mãi bị lạm dụng: Khi bạn sử dụng mã khuyến mãi nhiều lần hoặc bán mã này cho người khác sử dụng thì điều này cấu thành hành vi vi phạm chính sách của google ads.
 • Yêu cầu khoản bồi hoàn: Nếu bạn đã yêu càu ngân hàng hủy khoản thanh toán, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng.
 • Hoạt động thanh toán bất ngờ: Đôi khi google có thể gắn cờ tài khoản của bạn nếu cho rằng tài khoản tín dụng của bạn bị đánh cắp, ngoài ra họ thấy đáng ngờ khi bạn sử dụng 1 thẻ thanh toán cho nhiều tài khoản, hãy làm theo các bước sau để khôi phục tài khoản google ads của bạn nếu lí do hoạt động thanh toán đáng ngờ.
  1. Tìm hiểu lại chính sách của google.
  2. Giải quyết vấn đề.
  3. Cung cấp thông tin cập nhật.
  4. Hãy khiếu nại với nhóm google ads

Cách nào để khôi phục tài khoản google ads bị tạm ngưng?

Thông thường khi tài khoản google ads bị tạm ngưng google sẽ gửi về email thông báo cho bạn biết lí do vì sao tài khoản google ads bị tạm ngưng và đề xuất cách khắc phục, các tài khoản bị tạm ngưng với các lí do khác nhau sẽ có cách khác phục riêng khác nhau.

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Quảng cáo bị từ chối và cách khắc phục tài khoản bị treo

Quảng cáo bị từ chối

tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Khi quảng cáo của bạn bị từ chối có thể thực hiện các bước sau để khắc phục

 • Di chuyển đến trang quảng cáo và tiện ích mở rộng và tìm quảng cáo của bạn.
 • Ở cột “trạng” thái bạn sẽ thấy lí do bị tạm ngưng, điều chuột sang trạng “ bị từ chối” sẽ liên kết phần giải thích về chính sách.
 • Phần danh sách quảng cáo bạn có thể tìm thấy biểu tượng của bút chì, click vào đó.
tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng
 • Hãy chỉnh sửa quảng cáo tuân thủ đúng chính sách của google ads.
 • Chỉnh sửa xong bấn lưu là xong.

Vấn đề thanh toán

 • Hãy kiểm tra ngân hàng của bạn để đảm bảo không có giao dịch đáng ngờ nào từ tài khoản của bạn, ngoài ra cần phải kiểm tra xem phương thức thanh toán của bạn trước đó có hợp lệ hay không?
 • Nếu  không tất cả công việc bạn cần làm là xóa bỏ phương thức thanh toán đóthêm 1 phương thức thanh toán khác có tên trùng với tên trên tài khoản quảng cáo của bạn.
 • Cuối cùng thông báo cho google biết là bạn đã khắc phục những vấn đề này.
tài khoản google ads bị tạm ngưng
tài khoản google ads bị tạm ngưng

Tạo khiếu nại với nhóm google

Nếu không tìm thấy nội dung nào vi phạm trong quảng cáo của mình bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm google ads bạn có thể liên hệ với họ bằng 2 cách.
– Cách 1: Gọi cho họ theo số 1-866-2 để gặp người đại diện.
– Cách 2: Gửi đươn khiếu nại cho nhóm hỗ trợ google ads.

Lưu ý:
  • Tùy thuộc vào tình trạng mà google ads thông báo cho bạn, hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân sau đó mới liên hệ nhóm hỗ trợ google nếu không sự hỗ trợ của nhóm cũng chỉ dừng lại ở việc thông báo lí do tạm ngưng cho bạn.
  • Biết lí do tại sao google đình chỉ tài khoản của bạn, tóm tắt lại, điều này sẽ giải thích cặn kẽ những điều đã xảy ra và vì sao bạn cho rằng đã có sai sót, bao gồm những tài liệu bạn có chẳng hạn như email, ảnh chụp màn hình.
  • Gửi khiếu nại của bạn tới google bạn có thể gửi khiếu nại theo mẫu hoặc gửi email qua địa chỉ [email protected].

Sử dụng tài khoản agency google ads để tránh tình trạng tài khoản google ads bị tạm ngưng

Nếu sử dụng tài khoản thông thường bạn sẽ cần 20 đến 40 ngày để khôi phục tài khoản quảng cáo, mất khá nhiều thời gian và sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, để tránh tình trạng tài khoản google ads bị tạm ngưng những người có kinh nghiệm sẽ ít sử dụng tài khoản quả nhân, thay vào đó họ sẽ đi thuê tài khoản agency google ads để sử dụng.

Lí do vì sao tài khoản agency luôn được ưa chuộng hơn tài khoản cá nhân:

 • Phương thức thanh toán khác nhau
 • Khó bị đình chỉ quảng cáo
 • Giá cả thấp
 • Hỗ trợ ưu tiên từ google
 • Chạy chiến dịch với cố vấn đối tác của google

Đây là những đặc điểm mà tài khoản cá nhân không có đơn giản chỉ là do đây là những tài khoản đối tác của google đồng nghĩa với việc những tài khoản này sẽ khỏe hơn, được hỗ trợ sớm hơn và ít bị quét cho dù vi phạm chính sách đi nữa.

Những câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tạo tài khoản mới sau khi tài khoản google ads bị tạm ngưng không?

 • Câu trả lời là không nhé vì khi tài khoản google ads bị tạm ngưng cho dù bạn có tạo thêm tài khoản mới thì các tài khoản sau vẫn bị tạm ngưng.
 • Điều này khác với tài khoản agency là những tài khoản agency đã được sao lưu thành nhiều tài khoản nếu tài khoản google ads bị tạm ngưng vẫn sử dụng được các tài khoản sau.

Thời gian đình chỉ của google ads là bao lâu?
Thời gian google xem xét và trả kết quả khoảng 2 để xem xét và khôi phục cho các doanh nghiệp.

Tài khoản agency google ads có bị tạm ngưng không?

Chắc chắn là có rồi nhưng thường các tài khoản agency sẽ ít bị đình chỉ vì đây là những tài khoản đối tác của google, đồng thời thời gian khooi phục của các tài khoản này sẽ nhanh hơn tài khoản cá nhân rất nhiều.

Thuê tài khoản agency google ở đâu?

 • Bluefocus.vn là dịch vụ cung cấp uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay, các nhà quảng cáo nhiều năm có nhiều kinh nghiệm gần như ai cũng sẽ biết đến dịch vụ bluefocus.
 • Nếu bạn chưa biết thuê tài khoản agency ở đâu hãy thử trải nhiệm dịch vụ của bluefocus.vn, các danh mục đều tự động 100% hỗ trợ nhanh chóng, giá thành thấp.

Xem thêm: Phải Làm Gì Khi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hoá [Cập Nhật Năm 2024]

Nhắm Mục Tiêu Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Với 5 Chiến lược Mới Nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay