5 Cách Thiết Lập Và Tinh Chỉnh Nhắm Mục Tiêu Quảng Cáo Theo Sở Thích Trên Facebook Của Bạn

nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Việc xác định và nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook là 1 vấn đề rất quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo, điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận những người có sở thích hoặc đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Blog này bluefocus.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích của người dùng một cách cụ thể và khách quan nhất. Để giúp cho các nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn trong việc lựa chọn và sử dụng tính năng này.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook là gì?

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook đề cập đến những chủ đề đánh vào hành động hành vi hoặc sở thích cụ thể mà nhà quảng cáo có thể xác định và tiếp cận đối tượng mong muốn của họ trên nền tảng facebook.
 • Những sở thích này để nhắm tới những mục tiêu người dùng dựa trên sở thích, hoạt động và kiểu tương tác đã được chứng mình trên facebook của họ.
 • Bằng cách tận dụng sở thích nhà quảng cao có thể thu hẹp đối tượng đến những cá nhân có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm của họ hơn.
 • Kỹ thuật này cho phép nhà quảng cáo tiếp cận đến những người dùng đã từng tương tác với những chủ đề hoặc dịch vụ tương đồng với những sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Cách thức hoạt động của nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook như thế nào?

Như mọi nền tảng quảng cáo, sở thích nhắm mục tiêu quảng cáo trên facebook cho phép nhà quảng cáo chọn sở thích, hành vi, nhân khẩu học hoặc danh mục cụ thể để xác định đối tượng họ muốn tiếp cận, dưới đây là những điều cơ bản của tính năng này.

nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Những sở thích quảng cáo trên facebook: nhà quảng cáo có thể lựa chọn từ rất nhiều sở thích có sẵn trên facebook những sở thích này bao gồm những danh mục chung đến các chủ để thương hiệu, sở thích, hành vi và nhân khẩu học cụ thể, nếu kết hợp cách nhắm mục tiêu theo vị trí quảng cáo trên facebook chiến dịch của bạn có thể đem lại những kết quả không tưởng.

  • Sự giải trí
  • Sở thích
  • Các hoạt động
  • Kinh doanh và công nghiệp
  • Đồ uống và thực phẩm
  • Thể thao và hoạt động ngoài trời
  • Mua sắm và thời trang
  • Mối quan hệ gia đình
  • Công nghệ

Phân khúc đối tượng: Khi sở thích được chọn facebook sẽ sử dụng dữ liệu của mình để phân khúc người dùng đã biểu thị mối quan hệ hoặc mức độ tương tác với những sở thích đã chọn đó.

Thiết lập các thông số nhắm mục tiêu bổ sung: Tùy chỉnh nhắm mục tiêu này có thể được tinh chỉnh thêm bằng cách kết hợp nó với các thông số nhắm mục tiêu khác chẳng hạn như nhân khẩu học (vị trí, tuổi, giới tính) và hành vi.

Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook lợi ích như thế nào?

Chức năng nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sở thích của họ, sở thích nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook có thể đem lại những lợi ích sau đây:

Độ nhắm mục tiêu đối tượng chính xác

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook cho phép nhà quảng cáo tiếp cận đến đối tượng cụ thể quan tâm đến chủ đề, hành vi hoặc nhân khẩu học cụ thể.
 • Độ chính xác này giúp cho việc quảng cáo có thể tiếp cận đến những người dùng có khả năng tương tác với quảng cáo.

Cải thiện điểm liên quan của quảng cáo

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook có thể dẫn đến điểm phù hợp của quảng cáo cao hơn.
 • Điều này có thể dẫn đến chi phí quảng cáo thấp hơn và vị trí đặt quảng cáo tốt hơn trên nền tảng facebook.
 • Nhà quảng cáo có thể phân tích số liệu hiệu suất chiến dịch xây dựng tính cách khách hàng chi tiết hơn và tối ưu hoá chiến dịch nhắm mục tiêu của họ để cải thiện hiệu quả và kết quả quảng cáo.

Nâng cáo cá nhân hoá quảng cáo và mở rộng phạm vi tiếp cận

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook cụ thể cho phép nhà quảng cáo tạo các nội dung được cá nhân hoá phù hợp với sở thích của khán giả, tăng cơ hội thu hút sự chú ý của họ.
 • Nó cho phép nhà quảng cáo tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới có cùng sở thích với đối tượng hoặc cơ sở khách hàng hiện tại của họ mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch.

Tối đa hoá chi phí đầu tư( ROI) và tiết kiệm ngân sách chiến dịch

 • Nhắm vào mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook cụ thể có thể mang lại lợi tức đầu tư( ROI) tốt hơn vì quảng cáo tiếp cận những người có xu hướng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
 • Vì thế nhà quảng cáo có thể giảm chi phí quảng cáo lãng phí bằng cách tập trung vào những người dùng có khả năng tương tác, nhấp chuột hoặc chuyển đổi từ đó cải thiện làm giảm chi phí quảng cáo
 • Lợi dụng điều này các nhà quảng cáo có thể giảm thiểu ngân sách tối đa cho doanh nghiệp của mình và dùng số ngân sách đó để đầu tư thêm vào đối tượng tiềm năng

Thiết lập nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

6 bước đơn giản để thiết lập nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản trình quản lí quảng cáo facebook của bạn hãy đảm bảo bạn đã sở hữu tài khoản quảng cáo, nhưng nếu chưa có tài khoản hãy đi thuê tài khoản quảng cáo agency facebook từ những đại lí của facebook.
 • Bước 2: Tạo chiến dịch mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo đã tạo sẵn
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Bước 3: Truy cập vào phần đối tượng trong phần nhóm quảng cáo tại đó thoải mái lựa chọn sở thích có sẵn trên facebook.

nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Bước 4: Trải nhiệm các danh mục khác như nhắm mục tiêu vị trí quảng cáo trên facebook, nhân khẩu học, hành vi để quảng cáo đạt hiệu suất tốt hơn.

nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Bước 5: Nếu đã chọn xong sở thích hãy kiểm tra lại xem đối tượng mà bạn chọn có quá hẹp hay không nếu có hãy chỉnh sửa lại quảng cáo tránh tình trạng quảng cáo không phân phối.

nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook
nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook

Bước 6: Sau khi đã nhắm xong mục tiêu hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã khớp hay chưa, và nhấn tạo chiến dịch.

Sau khi quảng cáo đã hoạt động hãy theo dõi sát sao để điều chỉnh kịp thời, hãy kết hợp trải nhiệm những sở thích khác nhau để nắm được đâu là những danh mục có chứa khách hàng tiềm năng của mình.

Các lỗi có thể xảy ra khi tạo quảng cáo theo sở thích trên facebook có thể gặp

Sẽ có một số lỗi mà các nhà quảng cáo gặp phải khi nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook từ đó dẫn đến quảng cáo hoạt động không hiệu quả, đôi khi quảng cáo không hoạt động và đây là những lỗi hay gặp phải.

Nhắm mục tiêu tuỳ chọn bị hạn chế

 • Có một số sở thích hoặc nhắm mục tiêu tuỳ chọn cố định đôi khi có thể không khả dụng do hạn chế hoặc có sự thay đổi trong chính sách quảng cáo của facebook.
 • Những hạn chế này có thể dẫn đến các phân khúc đối tượng quảng cáo bị hạn chế.

Cần làm gì?

 • Trước khi tạo quảng cáo hãy kiểm tra và xem lại những hạn chế về nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook và toàn bị những chính sách mới của facebook.
 • Nếu những sở thích mà bạn tuỳ chỉnh bị hạn chế hay tìm kiếm những danh mục về sở thích khác có mức tương đồng để thay thế. Cách này tránh được mục tiêu bị hạn chế tạo cho quảng cáo thêm tính khả thi.

Tạo quy mô khán giả quá hẹp hoặc quá rộng

 • Khi chọn quy mô khán giả quá hẹp hoặc quá rộng có thể dẫn đến quy mô đối tượng của bạn gặp vấn đề, đối tượng quá hẹp có thể dẫn đến hạn chế về phạm vi tiếp cận của quảng cáo trong khi chọn mục tiêu quá rộng có thể dẫn đến nhắm mục tiêu ít phù hợp hơn.

Cần làm gì?

 • Hãy kết hợp không quá 3 sở thích có liên quan và cho phép thuật toán của facebook phát huy tác dụng kết hợp sở thích tập trung này sau đó theo dõi tối ưu hoá và nhắm mục tiêu chi tiết.
 • Bạn có thể thêm hoặc xoá đối tượng nhận nếu không phù hợp với doanh nghiệp của mình.
 • Những yếu tố trên có thể dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa vì vậy nên cân nhắc và đọc kỹ chính sách của facebook để tránh tình trạng này xảy ra.

Chưa chắc sở thích đã phản ánh lên sở thích thực của khách hàng

 • Nhiều khi sở thích không phản ánh chính xác 100% sở thích của khách hàng ngoài đời thực nó sẽ có sai sót sự không chính xác này có thể dẫn đến chiến dịch hoạt động thiếu hiệu quả.

Cần làm gì?

 • Hãy tạo nhiều nhóm quảng cáo và kết hợp những sở thích khác nhau để đánh giá quy mô và hiệu suất quảng cáo.
 • Phân tích kết quả để xác định sự cân bằng lí tưởng giữa phạm vi tiếp cận và mức độ cụ thể cho chiến dịch của bạn.

Loại trừ đối tượng tiềm năng

 • Khi loại trừ một số sở thích hoặc nhân khẩu học nhất định có thể vô tình loại trừ những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

cần làm gì?

 • Hãy theo dõi liên tục số liệu hiệu suất quảng cáo của bạn để đánh giá tính hiệu quả của việc nhắm mục tiêu theo sở thích.
 • Thực hiện các hiệu chỉnh dựa trên số liệu hiệu suất như mức độ tương tác, số lượt hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi để cải thiện độ chính xác của đối tượng cũng như loại bỏ các tệp không cần thiết.

Trên đây là những kiến thức mà bluefocus.vn rút ra từ những kinh nghiệm thực chiến hy vọng sau bài viết này các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo theo sở thích trên facebook. Chúc các bạn thành công.

xem thêm: Nhắm Mục Tiêu Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Với 5 Chiến lược Mới Nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay