Định Nghĩa Nhắm Mục Tiêu Theo Vị Trí trên Google Ads & 99 Cách Thiết Lập Nhắm Mục Tiêu Theo Địa Lý

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Trên google tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ các khu vực địa lý cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của mình. Trong hướng dẫn này, Bluefocus sẽ giải thích nhắm mục tiêu theo vị trí là gì, nêu lý do sử dụng tính năng này và hướng dẫn bạn quy trình định cấu hình nhắm mục tiêu theo vị trí trong tài khoản google ads của bạn.

Định nghĩa nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads là một tính năng trong nền tảng quảng cáo của google cho phép nhà quảng cáo chỉ định vị trí địa lý nơi quảng cáo của họ sẽ được hiển thị. Theo mặc định, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho những cá nhân ở trong đó, thường xuyên ghé thăm hoặc thể hiện sự quan tâm đến các địa điểm được chỉ định của bạn.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một tiệm bánh ở Paris và chỉ định Paris làm vị trí được nhắm mục tiêu, quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho những cá nhân hiên đang ở Paris, những người thường xuyên ghé thăm paris hoặc những cá nhân trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến các tiệm bánh ở Paris, dù là hiện tại hay ở quá khứ.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn sử dụng các cài đặt vị trí khác nhau để thu hẹp các loại vị trí bạn muốn tiếp cận.

Đối với hầu hết các loại chiến dịch quảng cáo của google, bạn có thể linh hoạt chọn vị trí nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Điều này bao gồm khả năng chọn toàn bộ quốc gia, các khu vực cụ thể trong một quốc gia như thành phố hoặc khu vực và thậm chí cả bán kính xác định xung quanh một vị trí cụ thể.

Hơn nữa, bạn có thể chỉ định các vị trí sẽ bị loại từ khỏi chiến dịch của mình nếu có những khu vực bạn không muốn hiển thị quảng cáo của mình. Ngoài những nội dung trên, để chiến dịch quảng cáo trên google của bạn đạt hiệu quả tối ưu thì bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ thuê tài khoản agency google của bluefocus.

Lý do vì sao nên sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads?

Nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads là điều cần thiết để chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả vì một số lý do quang trọng:

Giúp tiết kiệm ngân sách

Động lực chính để sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads nằm ở khả năng tiết kiệm ngân sách quảng cáo của bạn bằng cách ngăn chặn các khoản chi tiêu không cần thiết cho những cá nhân có khả năng hưởng lợi từ dịch vụ của bạn nhưng ở bên ngoài khu vực hoạt động của bạn.

Bên cạnh đó, để tối ưu hóa ngân sách chi cho quảng cáo thì việc đặt ngân sách hàng ngày trên google ads phù hợp với chiến dịch quảng cáo và đối tượng mục tiêu bạn đang nhắm tới.

Nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, cho dù bạn yêu cầu tập trung rộng hay có độ chính xác cao. Ví dụ:

 • Nhà bán lẻ thương mại điện tử có thể điều chỉnh nhắm mục tiêu của mình để bao trùm toàn bộ Hoa Kỳ hoặc chọn các tiểu bang cụ thể có các trung tâm đô thị lớn.
 • Một chuỗi viện dưỡng lão hoạt động ở New England có thể nhắm mục tiêu độc quyền vào các bang trong khu vực đó.
 • Nhà cung cấp dịch vụ gia đình có khả năng xác định và nhắm mục tiêu đến các vùng lân cận cụ thể trong khu vực dịch vụ của họ.

Tiếp cận đúng đối tượng

Hãy tưởng tượng bạn là một người làm vườn muốn có những khách hang giàu có. Với tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình ở những khu vực sang trọng hơn của một địa điểm. (Nhưng hãy nhớ, một số doanh nghiệp không thể kết hợp nhắm mục tiêu theo độ tuổi và vị trí).

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Tính cá nhân hóa được nâng cao

Khi bạn sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads trong quảng cáo địa phương, bạn có thể làm cho quảng cáo của mình phù hợp với khu vực mọi người sinh sống. Ví dụ: Nếu có một buổi hóa nhạc gần đó, bạn có thể đưa ra ưu đãi đặc biệt cho nhà hàng gần đó.

Chọn thời điểm hợp lý

Thời gian có nghĩa là thời điểm bạn hiển thị quảng cáo của mình. Nhắm mục tiêu theo địa lý cũng giúp ích cho việc này, đặc biệt khi bạn sử dụng thứ gọi là tính năng định vị địa lý. Nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho mọi người khi họ đến hoặc đi từ một khu vực ở gần đó.

Ví dụ: Nếu có một hội nghị lớn gần cửa hàng của bạn, bạn có thể sử dụng tính năng khoanh vùng địa lý để hiển thị quảng cáo của mình cho những người tham dự hội nghị khi họ ở gần đó.

Khai thác thị trường tiềm năng

 • Bạn có thể thử những địa điểm mới cho doanh nghiệp của mình bằng cách bắt đầu với quy mô nhỏ với ngân sách quảng cáo nhỏ hơn.
 • Nếu thấy kết quả tốt, bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào những quảng cáo có nhiều khả năng mang lại doanh số bạn hàng hơn.
 • Hãy nhớ rằng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads được đặt ở cấp chiến dịch, vì vậy nếu bạn muốn biết mình hoạt động tốt như thế nào trong thị trương mới, hãy tạo các chiến dịch riêng biệt cho các vị trí khác nhau.

Hoạt động phù hợp

Việc sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads sẽ màng lại lợi ích cho cả bạn và khách hàng của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả! Nghiên cứu cho thấy:

 • 80% khách muốn nhận thông báo dựa trên vị trí từ doanh nghiệp.
 • 70% khách hàng sẵn sàng chia sẻ vị trí của họ nếu họ được thứ gì đó có giá trị.
 • 61% người sử dụng điện thoại thông minh thích mua hàng từ các trang web hiển thị thông tin cho họ dựa trên vị trí của họ.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Khi định cấu hình các vị trí được nhắm mục tiêu, bạn có hai tùy chọn về cách nhắm mục tiêu quảng cáo của mình: “Sự hiện diện hoặc sở thích”“Sự hiện diện”. Cá nhân, sở thích “Hiện diện” hơn vì nó cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads đến các cá nhân sống ở các vị trí được chỉ định của tôi.

 • “Sự hiện diện hoặc quan tâm” nhắm mục tiêu đến những người đang ở, thường xuyên ở hoặc đã thể hiện sự quan tâm đến các vị trí được chỉ định của bạn.
 • “Sự hiện diện” nhắm mục tiêu những người đang ở hoặc thường xuyên ở các địa điểm được chỉ định của bạn.
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Cài đặt mặc định là “Sự hiện diện hoặc sở thích”, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt này khi chọn mục tiêu vị trí cho chiến dịch. Mặc dù google ads đề xuất “Sự hiện diện hoặc sự quan tâm”, nhưng cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng “Sự hiện diện” khi nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads.

Google ads cung cấp các tính năng mạnh mẽ đễ hướng quảng cáo dựa trên vị trí”

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo địa lý

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Điều này cho phép bạn tập trung nhắm mục tiêu quảng cáo của mình vào nhiều khu vực địa lý bảo gồm:

 • Quốc gia: Bạn có thể hướng quảng cáo của mình đến giờ các quốc gia hoặc nhóm quốc gia cụ thể.
 • Lãnh Thổ: nhắm mục tiêu vào các đơn vị chính trị cụ thể là khu vực, tiểu bang, tỉnh, hoặc lãnh thổ trong một quốc gia.
 • Khu vực: Tập trung vào các khu vực cụ thể, có thể bao gồm nhiều vùng lãnh thổ, tiểu bang hoặc tỉnh.
 • Thành phố: Điều chỉnh quảng cáo của bạn để tiếp cận người dùng ở các thành phố hoặc thị trấn cụ thể.
 • Vùng tùy chỉnh: Tạo hình dáng dựa trên bản đồ để nhằm mục tiêu chính xác các vùng cụ thể.

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo bán kính

Nhắm mục tiêu theo bán kính trong google ads cho phép bạn đặt khoảng cách xung quanh vị trí doanh nghiệp của mình để nhắm mục tiêu đến những người tìm kiếm ở gần. Bạn có thể đặt bán kính ở bất cứ đâu từ 1 đến 1000 dặm.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Cách tiệp cận này đặc biệt thành công trong:

 • Doanh nghiệp ở trung tâm thành phố có mật độ giao thông cao: Điều này rất phù hợp với các doanh nghiệp nằm ở khu vực trung tâm thành phố nhộn nhịp vì nó giúp họ kết nối với những người ở khu vực lân cận.
 • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi: Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, nhắm mục tiêu vùng lân cận đảm bảo rằng bạn tiếp cận khách hàng trong bán kính được chỉ định, những người có thể được hưởng lợi từ các tùy chọn giao hàng của bạn.
 • Cửa hàng thực tế siêu địa phương: Đây là một chiến lược có giá trị dành cho các cửa hàng truyền thống muốn thu hút lượng người ghé qua từ các khu vực lân cận hoặc cộng đồng địa phương của họ.

Tùy chọn tiện ích mở rộng vị trí

Tiện ích mở rộng vị trí thêm địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp và bản xem trước bản đồ bên dưới quảng cáo PPC của bạn:

 • Tăng cường sự hiện diện địa phương của doanh nghiệp của bạn.
 • Thiết lập một cảm giác công nhậnđộ tin cậy.
 • Tạo điều kiện cho các hành động dễ dàng như “nhấp để gọi” hoặc “nhấp để chỉ đường”.

Loại trừ nhắm mục tiêu

Bạn có tùy chọn bỏ qua các vùng hoặc vị trí cụ thể khỏi nhắm mục tiêu của mình:

 • Loại trừ các khu vực bên ngoài khu vực kinh doanh của bạn.
 • Ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện trước cơ sở khách hàng của đối thủ cạnh tranh.
 • Loại bỏ các khu vực có tỷ lệ chuyển đổi kém khỏi nhắm mục tiêu của bạn.
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Hãy sử dụng những lựa chọn mạnh mẽ này để tinh chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads của bạn.

Các bước nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Để thiết lập nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads của bạn, hãy làm theo các bước sau:

B1: Truy cập chiến dịch

 • Bấm vào “Cài đặt”.
 • Điều hướng đến phần thả xuống “Vị trí” để thêm hoặc xóa nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads.
 • Nếu bạn cần bao gồm các vị trí bổ sung, hãy chọn tùy chọn “Nhập vị trí khác”.
 • Khi vị trí mong muốn của bạn xuất hiện trong menu thả xuống, hãy nhấp vào “Mục tiêu”.

B2: Truy cập vào cài đặt vị trí

Khi bạn nhấp vào “Tìm kiếm nâng cáo”, một hộp bật ra riêng biệt sẽ xuất hiện, cung cấp thêm ba lựa chọn:

 • Thêm: Tùy chọn này bao gồm vị trí đã chọn trong danh sách các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Loại trừ: Nó đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không xuất hiện ở vị trí đã chọn.
 • Vị trí lân cận & có liên quan: Thao tác này sẽ tạo danh sách các khu vực lân cận mà bạn cũng có thể muốn xem xét đưa vào.
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

B3: Điều chỉnh

Sau khi chọn một khu vực, google ads sẽ hiển thị bản đồ với khu vực được nhắm mục tiêu được đánh dấu để bạn tham khảo. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh cho cài đặt Nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads trong cài đặt chiến dịch của mình.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Bạn có tùy chọn mở rộng danh sách vị trí cho chiến dịch google ads của mình bằng cách nhấp trực tiếp vào thanh tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các vị trí mà bạn muốn loại trừ khỏi chiến dịch google ads của mình.

Cuối cùng, xem lại các khu vực bạn đã nhắm mục tiêu trên bản đồ và sau đó nhấp vào “Lưu”.

99 Phương pháp nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

1. Theo dõi các số liệu cụ thể theo vị trí

Để xác định khu vực nào đang thu hút nhiều lưu lượng cập nhật, hãy điều hướng đến tab vị trí ở cột thứ hai. Tại đây, bạn có thể truy cập dữ liệu chính như số nhấp chuột, số lần hiển thị, CPC trung bình và vị trí trung bình cho từng vị trí được chỉ định của bạn.

Thông tin này rất quan trọng để xác định nơi bạn có thể đạt được lợi tức đầu tư (ROI) tốt nhất.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

2. Áp dụng các phương pháp phủ định dựa trên vị trí

Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để xác định những từ khóa cụ thể đang khiến quảng cáo của bạn xuất hiện. Nếu bạn thấy rằng những từ khóa không liên quan đến vị trí mục tiêu đang kích hoạt quảng cáo của bạn, hãy thực hiện hành động bằng cách loại trừ những từ khóa này.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chọn hộp bên cạnh từ khóa và chọn “Thêm làm từ khóa phủ định”.

Ví dụ: Nếu bạn cung cấp dịch vụ chải lông cho thú cưng ở Chicago nhưng quảng cáo của bạn lại xuất hiện cho các tìm kiếm như “đồ dùng cho thú cưng Los angeles”, hãy bao gồm cụm từ “Los angeles” trong danh sách từ khóa phủ định để tránh quảng cáo của bạn bị kích hoạt bởi các tìm kiếm có liên quan đến Los angeles.

3. Điều chỉnh giá thầu

Khi bạn đang sử dụng chiến lược đặt giá thầu thủ công, bạn có tùy chọn sửa đổi giá thầu của mình cho các vị trí cụ thể trong google ads. Nếu bạn đang nhắm tới việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, thì bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu thương hiệu trên google ads.

Trong phần vị trí, có cột điều chỉnh giá thầu nơi bạn có thể tăng hoặc giảm số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột khi quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng ở một vị trí cụ thể.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Ví dụ: Nếu bạn biết rằng doanh nghiệp của mình có mức độ thành công khác nhau ở các thành phố hoặc tiểu bang khác nhau thì số nhấp chuột từ các khu vực đó có thể mang lại giá trị khác nhau cho bạn.

Điều chỉnh giá thầu cho phép bạn tinh chỉnh giá thầu từ khóa bạn đầu của mình để phù hợp với các biến thể này. Chiến lược này giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của ngân sách (nói cách khác, giảm giá mỗi chuyển đổi) bằng cách tránh các nhấp chuột có chi phí cao hơn từ các khu vực ít liên quan hơn trong khi vẫn đảm bảo khả năng hiển thị của bạn ở các vị trí mục tiêu.

4. Các vị trí không cần thiết nên loại bỏ

Bạn không cần phải đi quá xa bằng cách loại trừ mọi vị trí không nằm trong chiến lược nhắm mục tiêu theo theo vị trí trên google ads của mình – điều đó sẽ đi ngược lại mục đích!

Tuy nhiên, nếu có một vị trí cụ thể gần khu vực mục tiêu của bạn hoặc gây ra vấn đề tiềm ẩn (như vi phạm chính sách) nếu quảng cáo của bạn xuất hiện ở đó, bạn nên chủ động và loại trừ vị trí đó tránh được mọi rác rối.

5. Bắt trend trên google ads

Sở thích tìm kiếm trên google này ngày càng phát triển và đại dịch đã mang lại những thay đổi đáng để về sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn phải liên tục cập nhật các xu hướng trên googlea ads để đưa ra những quyết định phù hợp cho chiến dịch tiếp thị quảng cáo tiếp theo.

nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads
nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads

Google xu hướng là một công cụ có giá trị cho biết mức độ quan tâm của mọi người đối với các từ khóa hoặc chủ đề cụ thể trong một khu vực địa lý cụ thể.

Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về từ khóa nào có thể hiệu quả nhất khi được sử dụng cùng với chiến lược nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads của bạn.

Những vấn đề hay gặp phải

Lí do vì sao tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads của tôi không hoạt động?

Một số lý do có thể khiến tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads của bạn không hoạt động là do lưu lượng tìm kiếm từ khóa không đủ bắt nguồn từ vùng địa lý cụ thể mà bạn đã lựa chọn nhắm mục tiêu, điều đó có thể dẫn tới quảng cáo google không hiển thị.

Có thể đã xảy ra lỗi lập kế hoạch hoặc nhắm mục tiêu. Điều hướng đến tab lịch quảng cáo và bạn cũng sẽ tìm thấy cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads cho chiến dịch của mình ngay bên cạnh.

Các cách thay đổi vị trí nhắm mục tiêu trên google ads?

Để thực hiện thay đổi hoặc xóa vị trí trong chiến dịch của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn chiến dịch từ chế độ xem dạng cây.
 • Chuyển đến từ khóa và nhắm mục tiêu > Vị trí trong danh sách loại.
 • Bạn sẽ thấy danh sách các vị trí trong chế độ xem dữ liệu.
 • Để chuyển đổi giữa các vị trí được nhắm mục tiêu và bị loại trừ, hay sử dụng các tùy chọn cho vị trí và vị trí, phủ định.
 • Để chỉnh sửa hoặc xóa một vị trí, chỉ cần chọn vị trí đó trong chế độ xem dữ liệu.

kết luận

Tóm lại, nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads là một công cụ mạnh mẽ cho phép nhà quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng ở những nơi quan trọng nhất. Bluefocus khuyến nghị bạn nên điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với các vị trí địa lý cụ thể, bạn có thể nâng cao mức độ liên quan, cải thiện hiệu quả chi phí và tăng hiệu suất tổng thể của các chiến dịch.

Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương hay nhắm đến phạm vi tiếp cận toàn cầu, việc nắm vững cách nhắm mục tiêu theo vị trí trên google ads có thể tác động đáng kể đến sự thành công của chiến dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay