Những Phương Pháp Hay Nhất Để Quảng Cáo Văn Bản Trên Google & Thông Số Kỹ Thuật 2024

quảng cáo văn bản trên google

Quáng cáo văn bản trên google vẫn là một ẩn số tiềm năng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Loại quảng cáo này có thể giúp bạn tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm, tăng lưu lượng truy cập vào trang web, và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng của bạn. Trong bài đăng trên blog này Bluefocus sẽ giải thích quảng cáo văn bản của google là gì và tiết lộ cách bạn có thể sử dụng loại quảng cáo này để đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Khái niệm quảng cáo văn bản trên google

giống như tên gọi của nó quảng cáo văn bản của google (Còn được gọi là quảng cáo văn bản trên tìm kiếm của google) là quảng cáo dựa trên văn bản được hiển thị nổi bật trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm google (SERP) và trên mạng google, bao gồm mạng tìm kiếm, đối tác tìm kiếm và mạng hiển thị. Internet.

Chúng xuất hiện cùng với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, được đặt ở vị trí chiến lược thu hút sự chú ý của người dùng khi họ tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cấu tạo chính của quảng cáo văn bản trên google

Có 4 thành phần chính cho quảng cáo văn bản mở rộng:

 • Dòng tiêu đề quảng cáo.
 • Dòng URL.
 • Mô tả quảng cáo.
 • Đường dẫn.

Bạn cũng có thể thêm một số thành phần tùy chọn như đường dẫn quảng cáo và tiện ích mở rộng quảng cáo.

Dòng tiêu đề quảng cáo

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Quảng cáo văn bản trên google của bạn bao gồm ba dong tiêu đề, mỗi dòng cho phép tối đa 30 ký tự. Đây là nơi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với những người tìm kiếm tiềm năng. Các dòng tiêu đề được phân tách bằng dấu gạch đứng (“I”) và có thể hiển thị khác nhau dựa trên thiết bị mà ai đó đang sử dụng khi họ xem quảng cáo của bạn. Dưới đây là ví dụ về quảng cáo có 3 dòng tiểu đề:

Dòng tiêu đề có thể kéo dài đến thứ hai tùy thuộc vào kích thước màn hình của người dùng. Ví dụ: Đây là cách dòng tiêu đề xuất hiện khi được bao bọc trên màn hình di động:

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Văn bản tiểu đề của bạn thường là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy hãy cân nhắc việc kết hợp các từ và cụm từ mà mọi người có thể đã nhập vào tìm kiếm trên google của họ.

Dòng URL

 • URL hiển thị, thường có màu xanh lục, hiển thị địa chỉ trang web của bạn. URL này là sự kết hợp giữa miền URL cuối cùng của bạn và văn bản trong các trường “Đường dẫn” tùy chọn.
 • Các trường này nhằm mục đích cung cấp cho người xem quảng cáo của bạn ý tưởng rõ ràng hơn về nơi họ sẽ đến khi nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Bên dưới, “www.Blufocus.vn/” màu xanh lá cây ngay bên dưới dòng tiêu đề là URL hiển thị.
quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Phần mô tả quảng cáo bằng văn bản

Sử dụng các trường mô tả đề làm nổi bật đề xuất giá trị của bạn và lôi kéo người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn nên thêm lời kêu gọi hành động (CTA), hành động mà bạn muốn khách hàng thực hiện.

Percolate tận dụng tối da cả hai trường mô tả trong ví dụ này:

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Đường dẫn

 • Quảng cáo văn bản trên google cho phép hai đường dẫn bổ sung chỉ đơn giản là “Tiện ích bổ sung” cho URL hiển thị của bạn.
 • Những điều này không ảnh hưởng đến URL hiển thị cuối cùng của bạn theo bất kỳ cách nào và là nơi tốt nhất để bao gồm các từ khóa của bạn (và có thể cả CTA của bạn).
 • Điều quan trọng cần lưu ý là văn bản trong đường dẫn của bạn không cần phải khớp chính xác với ngôn ngữ của URL hiển thị.
 • Đưới đây là tổng quan nhanh về giới hạn ký tự cho các thành phần khác nhau trong quảng cáo văn bản trên google:
quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Cách thức hoạt động của quảng cáo văn bản trên google

Quảng cáo văn bản trên google hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), có nghĩa là nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên google, công cụ tìm kiếm sẽ chạy một phiên đấu giá nhanh để xác định quảng cáo nào sẽ được hiển thị và theo thứ tự nào. Phiên đấu giá này tính đến các yếu tố như mức độ liên quan của từ khóa, chất lượng quảng cáo và số tiền đấu giá của bạn.

Nếu quảng cáo của bạn thắng phiên đấu giá và người dùng nhấp vào quảng cáo đó, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích được chỉ định của bạn nơi bạn có thể chuyển sự quan tâm của họ thành bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc hành động mong muốn. Quá trinh này làm cho quảng cáo văn bản trở thành một cách hiệu quả cao để hướng lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Lý do bạn nên sử dụng quảng cáo văn bản trên google

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Tăng hiển thị và tiếp cận

Quảng cáo văn bản cung cấp khả năng tăng lượt hiển thị trên google ads tuyệt vời. Với hàng triệu tìm kiếm được thực hiện trên google mỗi ngày, quảng cáo của bạn có tiềm năng tiếp cận lượng lớn khán giả.

Khả năng hiển thị nâng cao có thể dẫn đến lưu lượng truy cập trang web cao hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cuối cùng là nhiều chuyển đổi hơn.

Có thể nhắm mục tiêu tùy ý

Một trong những lợi thế chính của quảng cáo văn bản là khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đối tương cụ thể. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như từ khóa, vị trí, nhân khẩu học và thậm chí cả thời gian trong ngày. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn có nhiều khả năng được nhìn thấy bởi những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, dẫn đến lợi tức đầu tư cao hơn.

Ngân sách tối ưu

Quảng cáo văn bản của google hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn quảng cáo hiệu quả về mặt chi phí, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc những doanh nghiệp có ngân sách hàng ngày trên google ads hạn chế.

Kiểm tra hiệu quả chiến dịch

Với quảng cáo văn bản trên google, bạn có thể theo dõi nhiều số liệu khác nhau để hiểu quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Điều này bao gồm dữ liệu về số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ chuyển đổi trên google ads, v.v. Việc có quyền truy cập vào dữ liệu này cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về chiến dịch quảng cáo của mình và điều chỉnh chiến lược nếu cần.

Linh hoạt

Quảng cáo văn bản rất linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bản sao quảng cáo, từ khóa và giá thầu của mình bất kỳ lúc nào. Điều này cho phép bạn phản ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường hoặc doanh nghiệp của bạn, đảm bảo quảng cáo của bạn vẫn hiểu quả và phù hợp.

Lưu ý điều gì khi tạo bản sao quảng cáo

Khi tạo bản sao chiến dịch google ads của mình, bạn nên biết những gì cần đưa vào để thu hút và tương tác với khán giả cũng như những điều cần tránh khiến họ quay lưng. Bạn nên bao gồm những gì? Dưới đây là một số yếu tố chính cần đưa vào bản sao quảng cáo văn bản của google của bạn:

Tạo điểm nhấn sản phẩm hoặc dịch vụ

Bản sao quảng cáo văn bản trên google phải làm nổi bật các tính năng chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những tính năng này là những gì làm cho sản phẩm của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Chúng có thể là bất cứ thứ gì thiết kế độc đáo, chất lượng vượt trội, công nghệ tiên tiến hoặc dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đảm bảo tập trung vào các tính năng phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của họ.

Thuyết phục những khách hàng khó tính

Mỗi khách hàng đều có những phản đối hoặc lo ngại tiềm ẩn có thể ngăn cản họ mua hàng. Bản sao quảng cáo văn bản của google của bạn phải giải quyết trực tiếp những phản đối này và cung cấp câu trả lời rõ ràng và thuyết phục. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp thông tin về độ tin cậy của sản phẩm, đưa ra cam kết hoàn tiền hoặc nêu bật những đánh giá tích cực của khách hàng. Bằng cách chủ động giải quyết  các phản đối tiềm ẩn, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi.

Tạo kêu gọi hành động rõ ràng (CTA)

Mỗi quảng cáo văn bản trên google phải bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và hấp dẫn. CTA là thứ nhắc người dùng thực hiện hành động mong muốn, cho dù đó là mua hàng, đăng ký nhận bản tin hay tai xuống hướng dẫn. CTA của bạn phải định hướng hành động, ngắn gọn và tọa cảm giác cấp bách. Ví dụ về CTA hiệu quả bảo gồm “Mua ngay”, “Đăng ký ngay hôm nay” hoặc “Tải xuống hướng dẫn miễn phí cho bạn”.

Nên tránh những điều gì?

Google có các yêu cầu nghiêm ngặt về quảng cáo văn bản liên quan đến loại nội dung mà bạn không thể đưa vào bản sao quảng cáo của mình. Cho đến nay, một số vấn đề phổ biến nhất là lỗi biên tập, thương hiệu, nội dung không phù hợp/khiêu dâm.

một số ví dụ về quảng cáo văn bản trên google

Bây giờ bạn đã biết quảng cáo văng bản là gì và loại quảng cáo này hoạt động như thế nào, hãy xem một số ví dụ về quảng cáo văn bản.

Bluefocus

Đối với quảng cáo văn bản này của Bluefocus chỉ kết hợp 2 dòng tiêu đề nhưng sử dụng nhiều mô tả để kể một câu chuyện mạnh mẽ về dịch vụ thuê tài khoản agency google ads mà những người dùng có thể mong đợi từ nền tảng.

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Họ cũng sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web để cung cấp cho khán giả nhiều tùy chọn điều hướng khác nhau để nhấp vào trang web.

Những mẹo hay để tạo quảng cáo văn bản trên google

Tạo quảng cáo văn bản hấp dẫn là một nghệ thuật đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng của bạn, thông điệp rõ ràng và cách tiếp cận chiến lược. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giúp bạn tạo quảng cáo văn bản google hiệu quả:

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Nắm bắt điều khán giả muốn

Trước khi bạn bắt đầu viết bản sao quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải hiểu đối tượng của bạn là ai. Nhu cầu của họ là gì? Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì? Họ sử dụng ngôn ngừ gì?

Bạn càng có nhiều thông tin chi tiết về đối tượng của mình thì bạn càng có thể điều chỉnh quảng cáo của mình để kết nối với họ tốt hơn.

Kết hợp nhiều từ khóa có liên quan

Từ khóa là xương sống của quảng cáo văn bản của bạn. Chúng xác định vị trí và thời điểm quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Đảm bảo sử dụng các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm. Bạn có thể xác định các cụm từ tìm kiếm có liên quan với lượng tìm kiếm cao và mức độ canh tranh thấp bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Các công cụ như công cụ lập kế hoạch từ khóa của google có thể có giá trị trong quá trình này.

Tạo bản sao hấp dẫn

Thực tế bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người dùng trên không gian trực tuyến. Do đó, bản soa quảng cáo của bạn phải truyền đạt rõ ràng những gò bạn đang cung cấp và tại sao nó có giá trị.

Nó cũng phải bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ và hấp dẫn để thu hút người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Hãy đảm bảo giữ bản sao quảng cáo của bạn ngắn gọn và tập trung.

Tối đa hiển thị trên các thiết bị di động

Trong quá trình thiết lập quảng cáo, bản xem trước cho cả định dạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động sẽ được tạo, do đó, bạn có trách nhiệm tối ưu hóa cho cả hai định dạng. Điều này liên quan đến việc thêm các tiện tích mở rộng phù hợp cho từng định dạng.

Ví dụ: Quảng cáo Bluefocus có thể xuất hiện hơi khác nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động do tối ưu hóa cụ thể cho từng nền tảng. Hãy lưu ý cách nó chỉ có tiện ích mở rộng liên kết trang web trên phiên bản dành cho máy tính để bàn:

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Trên thiết bị di động, nó kết hợp với tiện ích mở rộng cuộc gọi để khuyến khích người tìm kiếm gọi điện ngay lập tức.

Tích cực thử nghiệm A/B

Thử nghiệm với các biến thể quảng cáo khác nhau sẽ giúp bạn tìm ra sự kết hợp hoàn hảo để thu hút khán giả của mình. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với hai quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo và thử nghiệm các tiêu đề vì chúng là những thành phần có tác động mạnh mẽ nhất trong nội dung quảng cáo của bạn. Hãy chạy thử nghiệm tối thiểu hai tuần hoặc cho đến khi thu thập đủ dữ liệu. Bạn không muốn kiểm tra quá thường xuyên vì bạn sẽ không thu thập đủ dữ liệu để phân tích.

Trang đích phải thực dụng

Đưa khách hàng tiềm năng đến trang đích có liên quan sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn là rất quan trọng vì đó là nơi xảy ra chuyển đổi và theo dõi chuyển đổi trên google ads. Đảm bảo trang đích của bạn phù hợp liền mạch với bản sao quảng cáo và cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Bạn có thể xem trang đích của periscope data phù hợp với quảng cáo của họ như thế nào trong ví dụ này:

quảng cáo văn bản trên google
quảng cáo văn bản trên google

Kết luận

Tóm lại, quảng cáo văn bản của google là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số. Họ cung cấp cho doanh nghiệp một cách linh hoạt và hiệu quả về mặt chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu, thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và tăng giá trị chuyển đổi trong google ads. và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Bằng cách hiểu cách sử dụng hiệu quả loại quảng cáo này, các doanh nghiệp có thể tận dụng sức mạnh của mạng lưới rộng lớn của google để tăng cường sự hiện diện trực tuyến và đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình. Theo dõi Bluefocus để cập nhật thông tin mới nhất về quảng cáo google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay