Lý Do Google Ads Bị Từ Chối Do Phần Mềm Độc Hại Và 99 Cách Hạn Chế

google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Một khi google phát hiện thấy hành vi chính sách phần mềm không mong muốn, được gắn nhãn là “Google ads bị từ chối do phần mềm độc hại”, thì quảng cáo cụ thể đó sẽ tạm thời bị tạm ngưng cho đến khi vấn đề được giải quyết. Do đó, trước tiên bạn phải xác định và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi trang web của mình trước khi bắt đầu quy trình khiếu nại và gửi lại để phê duyệt.

Quảng cáo chứa phần mềm độc hại là gì?

Nền tảng google cung cấp định nghĩa sau đây cho nội dung độc hại hoặc phần mềm độc hại và nguyên nhân google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

Các phần mềm độc hai là bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng di động nào cố ý gây hại cho máy tính, thiết bị di động, phần mềm mà nó vận hành hoặc người dùng thiết bị đó. Phần mềm độc hại thể hiện hành vi có hại, có thể bao gồm các hành động như cài đặt phần mềm mà không có sự đồng ý của người dùng và phát tán vi-rút có tính phá hoại. Nói tóm lại là khi người dùng thực hiện chuyển đổi trên google ads sẽ dính tệp virus này.

Đôi khi, quản trị viên web có thể không nhận ra rằng các tệp được cung cấp để tải xuống trên trang web của họ thực sự được coi là phần mềm độc hại. Điều này có thể vô tình dẫn đến việc lưu trữ các tệp nhị phân phần mềm có hại. Google ads sử dụng quy trình tự động để phát hiện phần mềm độc hại. Nó thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để xác định nội dung độc hại tiềm ẩn.

Quá trình này tính đến các yếu tố như nội dung, vị trí địa lý và công nghệ web đang sử dụng, do đó google ads từ chối quảng cáo do phần mềm độc hại là điều dĩ nhiên. Điều này sẽ dẫn đến khả năng cao tài khoản quảng cáo google ads bị tạm ngưng hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Ví dụ về phần mềm độc hại hoặc không mong muốn:

 • Phần mềm quảng cáo: Tự động hiển thị hoặc tải xuống các quảng cáo không mong muốn trên hệ thông của nạn nhân, thường làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng.
 • Phần mềm gián điệp: Hoạt động bí mật để thu thập thông tin về ứng dụng gốc, lịch sử duyệt web và hành vi khác nhau của người dùng mà nạn nhân không biết hoặc không đồng ý.
 • Keylogger: Ghi lại mọi thao tác gõ phím hoặc mục nhập bàn phím trên thiết bị, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, có khả năng thu thập thông tin nhậy cảm như mật khẩu.
 • Trojan: Giả dạng phần mềm hợp pháp hoặc mong muốn để đánh lừa người dùng cài đặt phần mềm đó, sau đó truy cập trái phép vào hệ thống của nạn nhân, thường với mục đích xấu.
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
 • Phần mềm tống tiền: Nó mã hóa hoặc hạn chế quyền truy cập của nạn nhân vào dữ liệu của chính họ, khiến dữ liệu đó không thể truy cập được cho đến khi họ trả tiền chuộc cho kẻ tấn công, kẻ sau đó sẽ cung cấp khóa giải mã. Phàn mềm độc hại trên thiết bị di động: Nhắm mục tiêu vào các thiết bị di động, lây nhiễm chúng bằng phần mềm độc hại có thể dẫn đến nhiều dạng thiệt hại hoặc truy cập trái phép.
 • Rootkit: Che giấu hoạt động độc hại bằng cách cho phép kẻ tấn công giành quyền kiểm soát và truy cập từ xa vào thiết bị, gây khó khăn cho việc phát hiện và loại bỏ. Worms: Phần mềm tự sao chép lây lan qua mạng hoặc môi trường, lây nhiễm sang các thiết bị khác khi nó lây lan.
 • Phần mềm độc hại không dùng tệp: Khai thác lỗ hổng trong các chương trình hợp pháp để lây nhiễm vào máy tính, thường để lại rất ít hoặc không có dấu vết khi nó hoạt động trong bộ nhớ, khiến việc phát hiện bằng các phương tiện truyền thông trở nên khó khăn hơn. Điều này dẫn đến google ads bị từ chối do phần mềm độc hại do gây phiền nhiễu hoặc đánh cắp dữ liệu.

Tại sao google ads bị từ chối do phần mềm độc hại?

Có nhiều lý do khác nhau khiến google có thể từ chối quảng cáo của bạn do phần mềm độc hại hoặc không mong muốn, bao gồm:

 • Mã độc hại hoặc tập lệnh tùy chỉnh: Nếu google phát hiện phần mềm độc hại trên trang web hoặc trang đích của bạn hoặc phát hiện ra lệnh tùy chỉnh tham chiếu đến tên miền hoặc mã độc hại, google sẽ ngay lập tức tạm ngưng quảng cáo của bạn, dẫn đến google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.
 • Phần mềm đi kèm mà không có sự đồng ý: Google nghiêm cấm những quảng cáo cố gắng đưa phần mềm bổ sung xuống để tải xuống mà không có sự đồng ý của người dùng và những quảng cáo như vậy sẽ bị từ chối. Chuyển hướng đến nội dung độc hại: Quảng cáo của bạn có thể bị từ chối nếu tập trung lệnh tùy chỉnh trên trang đích của bạn chuyển hướng người dùng đến các trang web độc hại.
 • Tải xuống tự động: Google yêu cầu quá trình tải xuống phần mềm chỉ bắt đầu sau khi có sự đồng ý của người dùng thông qua nhấp chuột vào nút tải xuống. Việc tải xuống tự động trên trang đích của bạn mà không có sự đồng ý của người dùng là không thử chấp nhận được.
 • Yêu cầu thông tin nhạy cảm: Quảng cáo yêu cầu thông tin nhạy cảm như số an ninh xã hội hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng trên trang đích của bạn có thể sẽ bị từ chối. Nhận dạng phần mềm không rõ ràng: Quảng cáo sử dụng các thuật ngữ như “Tải xuống” hoặc “Chơi” mà không chỉ định phần mềm được quảng cáo sẽ bị từ chối.
 • Chuyển hướng độc hại: Nếu quảng cáo của bạn đánh lừa người dùng bằng cách giống với một trang web hợp pháp và hứa hẹn phát lại video nhưng thay vào đó lại dẫn đến việc tải xuống phần mềm, quảng cáo đó sẽ bị từ chối. Phần mềm độc hại hoặc mã nhúng trong hình ảnh: Google có thể gắn cờ những hình ảnh được biết là có chứa các phần từ độc hại hoặc mã nhúng.
 • Thay đổi trái phép: Việc thực hiện các thay đổi đối với trình duyệt, cấp quyền hoặc hệ thống của người dùng mà không có sự đồng ý thích hợp sẽ không được chấp nhận trong google ads và sẽ dẫn đến việc quảng cáo bị từ chối. Phần mềm khó gỡ cài đặt: Nếu phần mềm được tải xuống từ trang đích của bạn được xác định là có menu phức tạp hoặc không thể gỡ cài đặt nếu không có công cụ của bên thứ ba thì quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các lý do, hãy tiếp tục quá trình giải quyết các cảnh báo google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

Phương pháp loại bỏ

Nếu google ads gắn cờ nhầm quảng cáo hoặc trang của bạn là độc hại thì cách duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ. Hãy là theo hướng dẫn của họ để chứng minh rằng việc từ chối quảng cáo là do nhầm lẫn, sau đó gửi lại quảng cáo để xem xét.

bạn cũng có thể sử dụng tài khoản agency google ads để hạn chế điều này, nếu chưa có hãy trải nghiệm dịch vụ thuê tài khoản agency google ads của bluefocus để hạn chế tính trạng google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Xác định vấn đề:

Xem lại email hoặc gửi thông báo từ google ads để hiểu lý do khiến quảng cáo của bạn bị từ chối do phần mềm độc hại. Nó sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vấn đề này.

Xác minh trạng thái trang web của bạn trên google search console:

Nếu bạn mới sử dụng Search console, hãy nhập URL trang web của bạn rồi nhập vào “Thêm thuộc tính” để truy cập trạng thái của thuộc tính đó. Bạn có thể cần phải xác định quyền sở hữu trang web của mình.

google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Duyệt vi rút:

Sử dụng các công cụ bảo mật trang web hoặc trình quét chống vi-rút để quét kỹ trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại hoặc mã độc từ đó tránh được yếu tố làm cho google ads bị từ chối do phần mềm độc hại. Nhiều plugin bảo mật và máy quét trực tuyến có sẵn cho mục đích này.

Hãy xem những gì bạn đã thay đổi trên trang web của mình gần đây:

 • Bạn nên kiểm tra trang web của mình xem có bất kỳ chỉnh sửa nào được thực hiện khi quảng cáo của bạn bị từ chối hay không.
 • Điều này bao gồm các thay đổi đối với hệ thống chính mà trang web của bạn sử dụng, mã chạy hệ thống đó, bất kỳ công cụ hoặc thiết kế bổ sung nào hoặc các tệp có thể đã được điều chỉnh trong thời gian quảng cáo của bạn không được phép.

Loại bỏ mã độc:

Khi bạn đã xác  định được mã hoặc tệp độc, hãy xóa chúng khỏi trang web của bạn. Hãy thận trọng khi thực hiện việc này để tránh vô tình xóa các tập tin hợp pháp.

Yêu cầu xem xét:

Sau khi làm sạch trang web của bạn, hãy yêu cầu xem xét trong google ads. Đăng nhập vào tài khoản google ads của bạn, chuyển đến tab “quảng cáo và tiện ích“, chọn quảng cáo bị từ chối và nhấp vào “Yêu cầu xem xét“. Google sẽ đánh giá lại trang web của bạn.

Nhờ các chuyên gia hỗ trợ

Tại bluefocus chúng tôi có các chuyên gia trong lĩnh vực có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bị từ chối. Bằng cách sử dụng các dịch vụ quảng cáo google của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng các chiến dịch của mình sẽ chạy suông sẻ và bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên có giá trị về cách chạy chúng một cách hiệu quả.

Phương pháp hạn chế tình trạng google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Khi bạn đã được xử lý phần mềm độc hại trên trang web của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để sửa mọi quảng cáo google bị từ chối:

 • Chuyển đến google ads và nhấp vào “Thông báo” ở đầu menu điều hướng.
 • Tìm thông báo “Quảng cáo bị từ chối“.
 • Tìm cột “Trạng thái” của quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy lý do tạm ngưng. Di chuyển qua trạng thái “Đọc chính sách” để tìm liên kết giải thích chính sách
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
 • Chọn quảng cáo bị từ chối bằng cách chọn hộp bên cạnh quảng cáo đó.
 • Nhấp vào nút “Chỉnh sửa quảng cáo” để chỉnh sửa quảng cáo của bạn.
 • Hoặc nhấp vào “Khiếu nại” để khiếu nại với google ads.
 • Trong phần “Lý do khiếu nại“, hãy chọn “Thực hiện các thay đổi để tuân thủ chính sách”.
 • Nhấp vào “Gửi” để hoàn tất đơn khiêu nại và gửi quảng cáo của bạn đi xem xét.

Vậy đó là cách khắc phục sự cố google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

Hãy nhớ rằng bạn phải giải quyết vấn đề về phần mềm độc hại trước khi gửi khiếu nại. Nếu google nhận thấy bạn đã khiếu nại nhiều quảng cáo mà không khắc phục được vấn đề, thì họ có thể giới hạn tần suất của bạn có thể khiếu nại các quyết định về chính sách.

Thông thường, gooogle xem xét quảng cáo trong vòng một ngày làm việc, nhưng nếu quảng cáo yêu cầu kiểm tra toàn điện hơn thì quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn.

google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Để biết thêm chi tiết, hãy xem sách điện tử mới nhất của chúng tôi để biết từng bước:

Điền mẫu khiếu nại

Nếu bạn gặp phải tình trạng google ads bị từ chối do phần mềm độc hại thì có thể là do vấn đề tiềm ẩn về phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu bạn không thể xác định chính xác các phạm vi cụ thể trong quảng cáo của mình thì hành động tiếp theo là tham khảo trung tâm trợ giúp của họ và liên hệ trực tiếp với nhóm google ads. Đây cũng là một cách để hạn chế google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

Để liên hệ với bộ phân hỗ trợ để trình bày tình trạng google ads bị từ chối do phần mềm độc hại, bạn có hai tùy chọn:

 • Nhấp vào nút trợ giúp trong điều hướng trên cùng và sau đố chọn tùy chọn liên hệ với chúng tôi ở cuối menu. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho google bằng số điện thoại miễn phí được cung cấp trên trang web của họ: 1-866-2gooogle (1-866-246-6453) để trình bày lí do google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Để giúp quá trình này thuận tiện hơn cho bạn, các chuyên gia bảo mật của chúng tôi đã chuẩn bị mẫu yêu cầu đánh giá mà bạn có thể sử dụng:

Cách ngăn chặn phần mềm đọc hại hoặc không mong muốn

Để ngăn chặn phần mềm đọc hại hoặc không mong muốn ảnh hưởng đến quảng cáo google của bạn, hãy thực hiên theo các bước sau để duy trì môi trường quảng cáo an toàn và tuân thủ.

Thường xuyên quét trang web của bạn:

Tiến hành quét bảo mật định kỳ trang web của bạn để phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại hoặc mã độc. Hãy cân nhắc sử dụng các công cụ hoặc dịch vụ bảo mật của website uy tín.

Cập nhất phần mềm và plugin:

Đảm bảo rằng hệ thống quản lý nội dung (CMS), plugin, chủ đề và mọi phần mềm bên thứ ba trên trang web của bạn đều được cập nhật. Các nhà phát triển thường xuyên tung ra các bản cập nhật để giải quyết các điểm yếu về bảo mật.

Tuân thủ chính sách của google:

Hãy làm quen với các chính sách của google ads và đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo cũng như trang đích của bạn tuân thủ các quy tắc này. Tuân thủ các nguyên tắc của google là điều cần thiết để trành quảng cáo bị từ chối.

Lưu trữ an toàn:

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ uy tín ưu tiên bảo mật và cung cấp các tính năng bảo mật cần thiết để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công.

Trển khai HTTPS:

Bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS để mã hóa việc truyền dữ liệu, nâng cao độ tin cậy và bảo mật của người dùng. Bước này rất quan trọng đối với cả khách truy cập trang web và thuật toán xếp hạng của google.

google ads bị từ chối do phần mềm độc hại
google ads bị từ chối do phần mềm độc hại

Khi được áp dụng hiệu quả, những phương pháp này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phần mềm độc hại hoặc không mong muốn ảnh hưởng đến quảng cáo google của bạn, đảm bảo sự hiện diện trực tuyến an toàn. Điều này góp phần tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Tóm lại, việc khắc phục google ads bị từ chối do phần mềm độc hại là điều cần thiết để duy trì sự hiện diện quảng cáo an toàn. Nhanh chóng phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại, cùng với việc tuân thu các nguyên tắc của google, sẽ bảo vệ doanh nghiệp và đối tượng của bạn. Khi cần thiết, việc hấp dẫn đẽ nâng cao hơn nữa trải nghiệm quảng cáo của bạn. Làm tốt điều này sẽ khiến các nhà quảng cáo không còn khó chịu khi google ads bị từ chối do phần mềm độc hại.

Hãy nhớ rằng, cảnh giác trong bảo mật trang web là điều tối quan trọng trong việc giữ gìn danh tiếng trực tuyến và niềm tin của người tiêu dùng.

xem thêm: Tình Trạng Vượt Quá Ngân Sách Hàng Ngày Trên Google Ads – Cập Nhật 2024

Việc Theo Dõi Cuộc Gọi Trên Google Ads Có Ý Nghĩa Gì Và Cách Nào Để Theo Dõi Cuộc Gọi- Google ads 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay