Top 10 Xu hướng trên Instagram được yêu thích nhất năm 2024 | Cập nhật Instagram 2024

Xu hướng trên instagram

Theo phân tích của Bluefocus, Xu hướng trên instagram năm 2024 tập trung vào các chủ đề như âm nhạc, thời trang, sáng tạo, người nổi tiếng, sắc đẹp và công bằng xã hội. Toàn bộ nội dung tập trung vào mười chủ đề chính: phong cách, mua sắm trực tuyến, âm nhạc và khiêu vũ, người nổi tiếng/sáng tạo, sự nghiệp và giáo dục, ẩm thực, sức khỏe, chơi game, biểu tượng cảm xúc và công bằng xã hội. Phân tích này cung cấp thông ti chi tiết về các xu hướng trên instagram dự kiến sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý vào nằm 2024.

Xu hướng trên instagram về ngành thời trang

Về thời trang tối giản

Thế hệ trẻ đang lựa chọn những phong cách thời trang táo bạo và táo bạo hơn. Họ coi thời trang là phương tiện mang lại hạnh phúc, sự lạc quan và thể hiển bản thân, đồng thời họ khao khát giải thích về thời trang.

Sử dụng kỹ thuật trang điểm đơn giản và tự nhiên

 • Ngày nay, giới trẻ ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe và thiên nhiên, chăm sóc da vừa phải sẽ là lựa chọn hàng đầu trong thời gian tới; mục tiêu sạch sẽ an toàn và giữ ẩm sẽ dần chiếm lĩnh thị trường các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da. Trọng tâm sẽ là các sản phẩm làm trắng và chăm sóc da sâu.
 • Theo khảo sát, hơn một nửa thành thiếu niên và thanh niên thử nghiệm bốn phong cách chính như Goth, Dark academia, Goblincore và Nostalgic.. Khoảng 25% bạn trẻ quan tâm tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc từ thực vật, mỹ phẩm thuần chay và mỹ phẩm làm sạch sẽ trở thành danh mục bán hàng chạy nhất.
Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Phong cách tổng thể phải toàn diện. Tương tự như nhiều bạn nữ và các thành viên “Goblincore” thích bắt đầu các hoạt động lấy cảm hứng từ thiên nhiên, chẳng hạn như đi bộ nhàn nhã và săn các sản phẩm. Thể hiện sự đa dạng về phong cách, đặc trung bởi sản phẩm may mặc có kiểu dáng và chất liệu thô sơ hơn.

Phong cách học viện đen tối

Nó đã thực sự trở nên phổ biến trong năm qua, trở thành một trong những xu hướng trên instagram nổi bật. Nó được mô tả tốt nhất là phiên bản phong cách đường phố. Về cơ bản là một tiểu văn hóa được mở rộng bởi thẩm mỹ học viện. Nó kết hợp các yếu tố của phong cách Hy lạp và Gothic cổ đại vào thời trang học thuật.

Khi mới xuất hiện, nó gióng một câu lạc bộ sách hơn và chịu ảnh hưởng nặng nề của chủ nghĩa lãng mạn Châu Âu, Phục hưng và Baroque.

Do đó, khi nó trở thành một nét thẩm mỹ trên mạng xã hội, tầm ảnh hưởng của Dark academia đã mở rộng ra ngoài quần áo để bao gồm văn học, ghi chú, niềm đam mê trí tuệ và học tập, bằng chứng là các địa danh như bảo tàng, thư viện, quán cà phê,v.v.

Nắm bắt phong cách cổ điển

Trang phục cổ điển chưa bao giờ bỏ xu hướng trên instagram. Khi bàn về phong cách retro năm 2024, chắc hẳn nó phải gắn liền với cơn sốt Y2K áo crop top, quần cạp trễ, kính râm nhiều màu sắc,v.v.

Trang phục hoài cổ phản ánh tâm lý tiều dùng của thế hệ trẻ trên instagram vào năm 2024. Các cửa hàng quần áo cổ điển và cửa hàng tiết kiệm sẽ trở nên thịnh hành hơn. Sẽ có sự gia tăng người dùng thường xuyên truy cập các trang web quần áo cổ điển như Depop và Poshmark để mua sắm.

Theo xu hướng phong cách Gothic

Chúng tôi nhận thấy rằng những người đam mê thời trang sẽ quen thuộc với phong cách Gothic, một khía cạnh nổi bật của xu hướng trên Instagram. Ngay cả khi bạn không phải là người hướng tới sự lãng mạn, yêu mày sắc và yêu thiên nhiên như đã đề cập ở trên, vẫn có một tủ quần áo phù hợp với phong cách Gothic lãng mạn tối tăm.

Nó trở thành sự hiện diện không thể phủ nhận trong các lực lượng văn hóa hiện đại. Tính thẩm mỹ nghiêm túc, sự tối tăm và táo bạo của nó đã khiến nó trở thành phong cách thời trang với những tín đồ trung thành và xu hướng này chưa bao giờ phai nhạt.

Sự gia tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là xu hướng trên instagram nổi bật trong năm 2024. Đồng thời, chúng ta chứng kiến sự suy tàn của các trang web bán lẻ trực tuyến truyền thống. Giới trẻ hiện đại theo đuổi những trải nghiệm mua sắm mới, ngày càng thể hiện sự quan tâm và hành động đối với các hình thức mua sắm trên Instagram.

Các cửa hàng đồ cũ đã nuôi dưỡng ý tưởng về sự bền vững toàn cầu bằng cách thúc đẩy việc tái sử dụng và tái chế quần áo cũ. hơn một phần tư thanh thiếu niên và thanh niên sẵn sàng mua hàng trực tuyến thông qua quảng cáo trên các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội.

Với sự phát triển của Internet, gần một nữa thanh thiếu niên quan tấm đến việc liên tục thay đổi thói quen và tốc độ mua sắm của mình, tìm kiếm sự hài lòng với các xu hướng trên Instagram.

Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật

Bản chất xã hội của âm nhạc là các video quảng cáo ngắn trên instagram đang định hình lại quỹ đạo phát triển âm nhạc. Trên các nền tảng âm nhạc mới hơn như instagram, trải nghiệm âm nhạc sẽ ưu tiên hiệu ứng hình ảnh.

Ngày càng có nhiều album phát hành kết hợp nhiều yếu tố đồ họa hơn, xu hướng trên instagram về hình ảnh mà các nghệ sĩ đã sử dụng trong nhiều năm và tác động của đại dịch đã làm cho những xu hướng trên instagram này trở nên phổ biến hơn.

Mô hình truyền thông về các thử thách nghệ thuật sẽ tiếp tục tiến triển và phát triển: Hơn một phần ba thanh thiếu niên muốn xem nhiều thử thách nghệ thuật hơn, khiêu vũ theo nhạc, dự kiến sẽ phát triển hơn nữa vào năm 2024 với các phong cách và thói quen khiêu vũ phức tạp hơn.

Người tạo nội dung và người có ảnh hưởng đến cộng đồng

 • Người tạo nội dung trên instagram: Họ đã được nâng lên hàng ngũ những người nổi tiếng hạng A xét về mức độ ảnh hưởng và tác động ảnh hưởng của người nổi tiếng trên internet tiếp tục gia tăng và những người sáng tạo này sẽ trở thành nhà sản xuất thời trang và ông trùm truyền thông.
 • Thế hệ Z, độ tuổi từ 12-25 cũng quan tâm đến mo hình xã hội mới này, những người có ảnh hưởng trên truyền thông là những phương tiện truyền thông có ảnh hưởng nhất và khán giả có tính tương tác cao là  những người giao tiếp quan trọng, bất kể người ảnh hưởng có lơn hơn khi nó đạt đến quy mô sáng tạo của họ.
 • Những người theo dõi họ là những người nổi tiếng trên mạng, rất quan trọng (những người có tầm ảnh hưởng tương tự như các ngôi sao điện ảnh). và cuộc sống của giới trẻ ngày càng bị ảnh hưởng bởi những người tạo ra họ. Điều này cho thấy sự thay đổi ngày càng tăng đối với văn hóa người ảnh hưởngsức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội như instagram trong việc định hình xu hướng trên instagram.
 • Thế hệ này thường xuyên có tư duy sáng tạo về nội dung và quảng cáo instagram là một trong những nền tảng có tiềm năng bán hàng, mặc dù yêu cầu chi phí quảng cáo instagram cao.
Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Xu hướng trên instagram về giáo dục và nghề nghiệp

 • Chúng ta có thể quan sát thấy rằng một thế hệ chuyên gia mới đang đánh giá lại các mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của họ trong kỷ nguyên mới này. Sự tấn công dữ đội của đại dịch Covid 19 đã khiến các bạn trẻ phải xem xét lại những lựa chọn và quyết định của mình trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
 • Gen Z nhận ra rằng nền giáo dục tốt nhất đến từ trải nghiệm thực tế, tính thực tiễn và cân nhắc chi phí giáo dục, họ đang nghiêm túc xem xét các con đường thay thế để làm phòng phú nền tảng kiến thức của mình. Tuy nhiên, một bộ phận thanh niên đã bắt đầu tin rằng giá trị bên ngoài (và bên trong) của giáo dục đại học không còn quan trọn như trước nữa.
 • Tuy nhiên, họ cũng không muốn loại bỏ hoàn toàn công việc và nhận thức sâu sắc về những nguy hiềm mà điều này có thể gây ra Những thái độ này phản ánh xu hướng trên instagram đang dần thay đổi và liên quan đến giáo dục và nghề nghiệp.
Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Thưởng thức và chia sẻ thú vui ẩm thực

 • Tự học nấu ăn: Các bạn trẻ đang đổi mới kỹ năng nấu nướng của mình bằng cách thử nghiệm các công thức nấu ăn phức tạp và áp dụng các kỹ thuật nấu ăn mới.
 • Họ háo hức thử những điều mơi, chẳng hạn như nướng bánh mì và bánh ngọt sáng tạo được giới thiệu theo xu hướng sáng tạo của các Blogger ẩm thực trên instagram. Các bạn trẻ ngày càng quan tâm đến ẩm thực phân tử và nổ lực chạy theo các xu hướng trên Instagram.
 • Khoảng 5 người lại có một người quan tâm đến việc học và tìm hiểu về cách nấu ăn tại nhà hoặc nỗ lực khám phá các phương pháp tìm nguồn cung ứng mới cho những người đam mê ẩm thực.
Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Xu hướng trên instagram vì sức khỏe

Xu hướng sức khỏe tâm thần trên instagram: Các cá nhân trẻ đang kết nối các lựa chọn trong cuộc sống tác động đến sức khỏe cảm xúc của họ. Việc tham gia vào các hoạt động sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như tập thể dục có hướng đẫn đến thiền định, sẽ trở thành sự lựa chọn của họ để giảm bớt căng thẳng trong tương lại.

họ luôn tìm cách cải thiện môi trường sống để đạt được sự bền vững tổng thể và thân thiện với môi trường. Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả đại dịch, mọi người đều đã trải qua các bài tập thể dục tại nhà, bất kể tình trạng kinh tế, điều này sẽ dần trở thành lựa chọn tập thể dục phổ biến thành xu hướng trên instagram 2024.

Thể thao điện tử và trò chơi giải trí

Thế hệ hiện tại chứng kiến sự bùng nổ của trò chơi điện tử và xu hướng trên instagram cũng không ngoại lệ; họ sẽ tiếp tục phát triển. Ngày càng có nhiều người trẻ dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi game.

Xu hướng trên instagram cũng phản ánh điều này; chơi game đã trở thành một nền tảng xã hội mới thúc đảy các kết nối sâu sắc, 50% thanh thiếu niên kỳ vọng sẽ thấy nhiều xu hướng trò chơi điện tử hơn trên instagram vào năm 2024.

Tạo môi trường chơi game lành mạnh cho cộng đồng. Có nhiều điểm giao thoa giữa thế giới trò chơi và thời trang: “Những người không chơi game đang được tiếp xúc trò chơi thông qua thời trang, 1/5 giới trẻ cũng vậy và nhiều người tiêu dùng sẽ được tiếp xúc với quần áo của các thương hiệu mới ra mắt thông qua số hóa”.

Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Xu hướng trên Instagram: Biểu tượng cảm xúc

Khi các xu hướng trên instagram quay vòng nhanh hơn và thay đổi thường xuyên hơn, giới trẻ đang tạo ra các hình thức giao tiếp mới biểu tượng cảm xúc thông qua các phương tiện hoặc nền tảng nơi họ có thể nổi trội.

Hơn một nửa thanh thiếu niên sẽ chú ý nhiều hơn đến các tác phẩm hài hước và mang nhiều sắc thái vào năm 2024. Sự kết hợp giữa sự mỉa mai và sự chân thành là chìa khóa giúp meme trở nên phổ biến rộng rãi.

Xu hướng trên instagram
Xu hướng trên instagram

Công bằng xã hội trở thành xu hướng trên instagram

Thế hệ trẻ ngày này tích cực tham gia các hoạt động xã hội thông qua internet. Những nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL) ủng hộ công bằng xã hội sẽ củng cố vai trò của mạng xã hội trong việc truyền bá thông điệp của các hoạt động, thúc đẩy nội dung trở thành xu hướng trên instagram.

Trên thực thế, họ có nhiều khả năng bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương/huyện, thành phố/quốc gia hơn 20%.

Kết luận

Bluefocus đã làm sáng tỏ bối cảnh ngày càng phát triển của các xu hướng trên instagram, thể hiện sự tương tác năng động giữa các phong trào xã hội, sự thay đổi văn hóa và cách thể hiện kỹ thuật số. Khi những người có ảnh hưởng tiếp tục định hình các câu chuyện, nền tảng này nổi lên như một đấu trường quan trọng cho diễn ngôn xã hội và thiết lập xu hướng, phản ánh nhịp đập của văn hóa đương đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay